0

Điểm nổi bật khi sử dụng bình nước thể thao

Bình nước thể thao (còn gọi là chai nước có thể tái sử dụng) đã trở nên khá nổi tiếng vào đầu thế kỷ 21, vì ngày càng có nhiều nghiên cứu về những bất lợi của việc sử dụng nước đóng chai.

Các bình nước thể thao giúp bạn tiết kiệm tiền cho việc sử dụng đồ uống và thân thiện với môi trường hơn là vứt chai nhựa sau khi sử dụng; tuy nhiên, có một số loại chai nước có thể chứa BPA, có thể có hại cho sức khoẻ của bạn.

Nguyên vật liệu

Nhìn chung, các chai nước có thể tái sử dụng đều được làm bằng copolyester, polycarbonate, polyethelene, polypropylene, thép và nhôm. Các chai bền nhất được làm bằng thép không gỉ và nhôm.

Độ an toàn

BPA có trong các chai nhựa là một hóa chất gây rối loạn nội tiết, sử dụng để làm cứng các chai polycarbonate và tạo thành lớp bảo vệ trong chai nhôm. 

Chương trình Chất độc Quốc gia ở Hoa Kỳ đã xem xét và báo cáo một số lo ngại về những ảnh hưởng tiềm ẩn của BPA có trong các chai nhựa đối với não bộ, hành vi và tuyến tiền liệt của thai nhi, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 

Sử dụng bình nước thể thao giúp bạn tránh tiếp xúc với các chất gây hại của nước đóng chai, phòng ngừa các bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến não bộ.

Xử lý rác thải và tái chế

Khi bạn sử dụng một chai nước có thể tái sử dụng, bạn sẽ giúp giảm việc sản xuất đồ uống đóng chai và do đó, việc chôn lấp và tái chế chai nhựa được giảm đáng kể. 

Ngoài ra, chai nhôm và thép có thể tái sử dụng lại nếu bị hư hỏng trong quá trình dài sử dụng.

Giá cả

Mua và sử dụng một chai nước có thể tái sử dụng thay vì mua nước đóng chai giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Trên thực tế, việc sử dụng nước đóng chai thường xuyên đã tiêu tốn của bạn một khoản tiền khá lớn.

Làm sạch

Chai nước thể thao có thể xuất hiện mùi khó chịu theo thời gian. Bạn có thể làm sạch chia một cách dễ dàng bằng một lượng nhỏ baking soda, nước súc miệng hoặc giấm, trộn với một lượng nước vừa đủ. để biết thêm 3 loại bình nước thể thao được bình chọn là tốt nhất của chúng tôi bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hơn nữa tại binhluongtinh.com.

 

Dowload liên quan

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: